มาต่อจากตอนที่1กันเลย

อ่านตอนที่1 ได้ที่นี่
http://chechronicle.exteen.com/20091104/entry

วันนี้ขอเสนอทั้งหมด 4 เรื่องครับ เรียงลำดับตามนิสัยของพระเอก จากดีมากไปจนถึงกวนโอ้ยที่สุด 555+
ว่าแล้วก็ไปชมกันโลด

 

เรื่องที่ 4: Nogizaka Haruka no Himitsu Purezza
Studio: Diomedia
Official Site:
http://www.nogizaka-haruka.com

เรื่องย่อ: อายาเสะ ยูโตะเด็กหนุ่มที่แสนจะธรรมดา แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็บังเอิญไปพบกับความลับของโนกิซากะ ฮารุกะ ซึ่งเป็นคุณหนูประจำโรงเรียนที่แสนจะป๊อบปูล่าร์ ซึ่งความลับที่ว่านั้นก็คือเธอนั้นคลั่งอนิเมะ มังงะอย่างสุดใจ (พูดง่ายๆว่าเป็นโอตาคุนั่นล่ะ) เมื่อยูโตะรู้ความลับนี้เข้า ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

เรื่องนี้เป็นซีซั่นที่ 2 แล้วครับใครดูแล้วจะรู้สึกว่า คู่ยูโตะกับฮารุกะนี่หวานจ๋อยจนมดตอมได้เป็นวันๆ แถมเจ้ายูโตะก็ป็อปปูล่าร์ในกลุ่มเมดบ้านโนกิซากะอีก!! พูดอีกมุมหนึ่งก็คือสาวๆเกือบทั้งเรื่องชอบยูโตะหมด มันจะป็อปไปถึงไหนว้า!!
ที่เป็นแบบนั้นเพราะยูโตะเป็นคนที่เอาใจเขามาใส่ใจเราตลอดเวลา ถึงตัวเองจะลำบากแต่ก็จะนึกถึงคนอื่นก่อนตลอด ไม่เพียงแค่ฮารุกะแต่กับทุกคนในเรื่องเลย ก็เลยยกว่าใน4เรื่องที่ยกมาหมอนี่เป็นคนดีที่สุดแล้ว

สำหรับซีซั่นนี้มีเมดใหม่ของบ้านฮารุกะเข้ามา 1 คนคือหนูอลิสคนนี้

เห็นแบบนี้แต่โหดใช่เล่นนะ โปรดสังเกตของที่เธอถือ

ลายเส้นกับคุณภาพอนิเมะในเรื่องนี้ การลงเงามันดูตุ่นๆ แถมลายเส้นมันดูเหลี่ยมๆ ดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ในฉากที่มีเงาเยอะๆ แต่ในฉากกลางแจ้งก็ไม่มีปัญหาครับ แถมลายเส้นตัวละคร SD ในเพลงปิดก็น่ารักน่ากอดสุดๆแต่ถึงยังงั้นก็ยังมีฉากเผาบ้างนิดๆหน่อยๆ แต่ผมก็ถือว่าปกตินะ

 

สำหรับเพลง OP กับ ED ก็พอฟังได้ครับ แต่ไม่ถึงกับชอบเท่าไหร่ แต่ผมชอบการเล่นฉากประกอบในเพลงนะ ทำออกมาน่ารักดี

สรุปแล้วเรื่องนี้ถ้าใครดูแล้วอาจจะนึกไปเหมือนผมว่า คู่ยูโตะกับฮารุกะนี่มันหวานเลี่ยนไม่เกรงใจใครจริงๆ แต่เวลาถึงไคลแม็กซ์แล้วชอบมีอะไรมาขัดอยู่เรื่อย ตั้งแต่ซีซั่นแรกแล้ว 555+
แล้วก็เรื่องนี้จะชอบเปิดอนิเมะที่ฮารุกะดูซ้อนเข้ามาในเรื่องบ่อยๆ บางทีผมเปิดดูแล้วยังเอะใจเลยว่า ตูโหลดมาผิดเรื่องรึเปล่าเนี่ย

แต่ถ้าดูไปแล้วรับรองไม่ผิดหวังครับ สนุกมากๆ จนบางครั้งเผลอลุ้นตามไปด้วยเลย =w=b

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

เรื่องนี้ขอให้คะแนน 9/10

 

 

 

เรื่องที่ 5: Nyan Koi!
Studio: AIC
Official Site:
http://www.tbs.co.jp/anime/nyankoi/

เรื่องย่อ: โคซากะ จุนเป ผู้เป็นโรคภูมิแพ้แมว เขาได้ไปแอบชอบเพื่อนโรงเรียนเดียวกันนั่นคือ มิซุโนะ คาเอเดะ ซึ่งคลั่งแมวเป็นที่สุด มีอยู่วันหนึ่งเขาได้บังเอิญเตะกระป๋องเปล่าไปโดนรูปปั้นเทพเจ้าแมวจนหัว หลุด!! หลังจากเหตุการณ์นี้เขาก็เข้าใจที่แมวพูด แต่เขาจะต้องแก้คำสาปที่ทำหัวรูปปั้นเทพเจ้าแมวหลุด โดยการช่วยเหลือแมวให้ครบ 100 คำขอ ไม่งั้นเขาจะกลายเป็นแมวซะเอง

เรื่องนี้ผมหยิบมาดูครั้งแรกเพราะเห็นแมวเพียบ แล้วผมเป็นคนคลั่งแมวอยู่แล้ว กั่กๆ
พอดูไปซักพักก็รู้สึกมันสนุกดี ลองคิดดูสิครับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้แมว แต่ต้องมาช่วยแมวแถมคุยกับแมวรู้เรื่องมันจะฮาขนาดไหน แถมมิซุโนะคนที่จุนเปชอบนี่ก็น่าจะเป็นโรคแมวลิซึ่ม เพราะเห็นแมวไม่ได้จะต้องโผเข้าหาตลอด (ต่างกันสุดขั้วจริงๆ)
แต่คู่นี้ดูไปแล้วก็ทำให้คุณอมยิ้มได้อยู่ดีล่ะครับ น่ารักไปอีกแบบ
สำหรับนิสัยของจุนเป ก็ถือว่านิสัยใช้ได้ครับกล้าปกป้องคนที่มีอันตรายอยู่ แต่รู้สึกหมอนี่จะซวยไปหน่อย ทั้งทำรูปปั้นหัวหลุดจนโดนสาป, เจอแมวขัดจังหวะเวลาเข้าด้ายเข้าเข็ม, เข้าบ้านยากูซ่าโดยที่ไม่รู้ตัว แล้วก็บลาๆๆ ผมก็เลยยกหมอนี่มาเป็นอันดับ2

 

สำหรับลายเส้นกับคุณภาพอนิเมะ ตัวละครแต่ละตัววาดออกมาได้น่ารักดีครับ แต่รู้สึกแมวมันรูปร่างแปลกๆหลายตัวเลย ในฉากที่เคลื่อนไหวเร็วๆบางฉากก็จะมีบูดๆเบี้ยวๆ เส้นมัวๆอยู่บ้าง แต่อย่าไปสนใจมากเลยครับ ไม่ได้รบกวนการดูถึงขนาดนั้น

สำหรับเพลง ทั้ง OP และ ED โวคัลน่ารักมาก!! มีแต่เสียงเมี๊ยวๆ!? แต่มันก็ไม่ค่อยถูกใจผมเท่าไหร่แฮะ

สรุปง่ายๆ คนที่รักแมวจงไปหามาดูซะ เพราะเรื่องนี้แมวเยอะมาก!! ส่วนใครอยากดูมุขแปลกๆ อย่างเช่นเรดาร์วัดระยะแมวก็จะได้เห็น กั่กๆ

 

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

เรื่องนี้ขอให้ 9.5/10

 

 

 

เรื่องที่ 6: Seitokai no Ichizon
Studio: DEEN
Official Site:
http://newtype.kadocomic.jp/seitokai/index.html

เรื่องย่อ: ซูกิซากิ เคน ได้รับเลือกเป็นสมาชิกของสภานักเรียนด้วยคะแนนป็อปปูล่าร์โหวต และเป็นผู้ชายคนเดียวของสภานักเรียนนี้ แล้วเขามักจะมองสภานักเรียนแห่งนี้เป็นฮาเร็มของเขาประจำ เรื่องราวแต่ละวันของสภานักเรียนนี้ก็จะถกปัญหาภายในโรงเรียน หรือปัญหาไร้สาระของสภาเอง แล้วส่วนมากก็จะไม่ได้เรื่องได้ราวซักเท่าไร

เรื่องนี้จิกกัด ยิงมุขใส่การ์ตูนเรื่องอื่นแบบไม่เลี้ยง ไม่เว้นแม้แต่จะกัดตัวเองด้วย
ถ้าดูไปเรื่อยๆ จะเห็นว่าแต่ละฉากจะล้อเลียนเกม, การ์ตูนเรื่องอื่นแบบกระจุยกระจาย แต่ที่เห็นได้ชัดที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่องกุงเกงในบิน (Strike Witch) ที่เอามาทั้งฉาก และรูปแบบตัวละครทั้งดุ้น บางทีผมก็รับมุขไม่ค่อยทันนะเพราะมันเยอะมาก เห็นแบบนี้แล้วนึกถึงเรื่องพ่อบ้านลูกหนี้ (Hayate no Gotoku) เลยจิกไม่เลี้ยงเหมือนกันเด๊ะ

สำหรับพระเอกของเรื่อง ซูกิซากิ เคน หมอนี่นับได้เป็นราชาเกม H เลยเล่นได้ทุกที่แม้แต่ห้องสภานักเรียนที่มีผู้หญิงอยู่เต็ม ถึงขนาดชอบเพ้อว่าจะทำสภานักเรียนนี้ให้เป็นฮาเรมของเขา แล้วก็มักจะเป็นเต้าหู้ให้สาวๆในสภารุมแกล้งประจำ ถึงเห็นแบบนี้แต่หมอนี่ก็เป็นคนดีเกินคาดทั้งเรียนเก่ง ทั้งแอบช่วยงานสภาแบบไม่ให้คนอื่นรู้ รับผิดชอบคำพูดตัวเอง ยอมรับความจริงด้วย จริงๆแล้วลำดับความดีพระเอกก็น่าจะพอๆกับจุนเปจากเรื่อง nyan koi! เลย

สำหรับคุณภาพอนิเมและลายเส้น แอบผิดดหวังเล็กน้อย เพราะหากินกับฉากหลังจืดๆในห้องสภาเยอะไปหน่อย แถมไปรวมกับสีซีดๆ แล้วมันทำให้ภาพดูกร่อยไปเลย แต่ฉากที่โฟกัสหน้าตัวละครใกล้ๆก้ทำได้ดีครับ ลายเส้นคมมาก แต่ตัวละครที่อยู่ไกลๆมันดูเบี้ยวๆยังไงไม่รู้สิ

สำหรับเพลง OP เพลงก็โอเคครับฟังแล้วก็เพลินดีเหมือนกัน ฉากประกอบก็ใช้ได้ทีเดียว ส่วน ED เพลงมันดูแหม่งๆยังไงไม่รู้ แต่ฉากประกอบเพลงของเขาไอเดียดีนะครับ เป็นตัวละครจิ๋วๆวิ่งไปเรื่อยเลย น่ารักดี

สรุปแล้วเรื่องนี้ภาพอาจจะดูจืดๆไปหน่อย แต่ก็ยังทดแทนด้วยเนื้อเรื่องที่ฮาตกเก้าอี้ไปเลย ยิ่งฉากล้อบางเรื่องผมขำแทบตาย  เอาไว้ดูคลายเครียดได้ครับ หรือบางคนอาจจะเครียดกว่าเดิมเพราะไม่เก็ทมุข

(ลองดูสกรีนช็อตดูก็ได้ครับว่ามาจากเรื่องอะไรบ้าง)

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

เรื่องนี้ขอให้ 8.5/10

 

 

 

เรื่องที่ 7: Sora no Otoshimono
Studio: AIC ASTA
Official Site:
http://newtype.kadocomic.jp/soraoto/

เรื่องย่อ: โทโมกิ ซากุไร ฝันว่าได้พบเด็กสาวประหลาดขอความช่วยเหลือ แต่เขาไม่สามารถจำหน้าของเด็กสาวคนนั้นได้ หลังจากนั้นชีวิตของเขาก็วุ่นวายมากขึ้นเมื่อเขาได้พบกับสิ่งประหลาดที่ตกลงมาจากฟ้า ซื่งนั่นก็คือแองเจิ้ลรอยด์ ที่ชื่อ อิคารอส

ถ้าคุณดูเรื่องนี้จะเห็นอะไรแปลกๆเยอะอย่างเช่นกางเกงในบิน กางเกงในระเบิดได้

แต่ทั้งหมดนั่นมันก็มาจากความหื่นของโทโมกินั่นล่ะ แล้วอิคารอสก็ช่วยทำให้มันเป็นจริง เรื่องนี้จะมีเซอร์วิสเยอะมาก แต่มันก็ฮาโคตรๆเหมือนกัน เพราะไอ้ของแปลกๆที่ผมพูดไปข้างบนนั่นล่ะครับทำให้มันฮา แต่ก็จงระวังดราม่าหนักๆที่จะหักหลังคุณได้เหมือนกัน

ส่วนพระเอกของเรื่อง เจ้าโทโมกิ หมอนี่ปากก็บอกว่าอยากอยู่อย่างปกติสุข แต่เพราะความคิดหื่นๆของหมอนี่ทำให้ชีวิตตัวเองไม่ปกติ เพราะอิคารอสสนองให้มันเป็นจริงจนวุ่นวายไปหมด ก็เลยจัดลำดับให้หมอนี่อยู่ล่างสุดไปซะ

ลายเส้นกับคุณภาพอนิเมชั่นในเรื่องนี้ เท่าที่สังเกตก็มีจุดเผาบ้างนิดๆหน่อยๆไม่เยอะมากครับ แต่ยังไงผมก็ชอบตัวละครจิ๋วๆในเรื่องนี้นะ วาดออกมาน่ารักดี อย่างภาพนี้

น่ารักใช่ม้า =w=+

เพลง OP ผมจะไม่พูดถึงนะครับเพราะมันไม่ค่อยมีอะไรพิเศษ แต่ ED นี่ทีมงานช่างบ้าพลังซะจริง เปลี่ยนซะทุกตอนเลย แถมฉากประกอบเพลงก็ยังเปลี่ยนไปตามเนื้อเรื่องด้วย สุดยอดจริงๆ

สรุปแล้วเรื่องนี้ที่ผมยังดูอยู่เพราะนางฟ้าหน้าตาย อิคารอส อย่างเดียวนี่ล่ะครับ อย่างอื่นก็ไม่ได้มีอะไรประทับใจเป็นพิเศษ 

 

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

เรื่องนี้ให้ 8/10 ครับ

 

จบไปแล้ว7เรื่อง เหลืออีก4เรื่องในตอนสุดท้าย
แต่รู้สึกเหมือนตัวเองเขียนวกๆวนๆยังไงก็ไม่รู้แฮะ

ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมครับ แล้วเจอกันใหม่ในตอนที่3 ตอนสุดท้ายแล้ว

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ตั้งแต่ดู Bakemono จบไป จังไม่ได้ดูเรื่องอื่นๆ ต่อเลยอ่ะ

#8 By KYOss & Tom on 2009-11-07 10:27

อิคารอสสิ สุดยอด ฮาาา question question

#7 By おきた on 2009-11-05 23:44

คราวนี้มีแต่การ์ตูนสำหรัลท่านชาย sad smile
มาไม่ทัน !!
หอบมาให้ดูขนาดนี้ จะดูไหวไหมเนี่ย 555+
น่าสนใจอีกมากมายเช่นเดิมค่ะ !!

[ ถ้าจะไปหาดู เน็ตก็ไม่ค่อยจะอำนวยซะเท่าไหร่หรอกค่ะ - -* ]

#5 By Bloody-Zaiyo on 2009-11-05 21:21

แง้ว!! ไม่ใช่ที่หนึ่งแล้ว เอิ๊กๆๆ (มาช้าไปหน่อยครองตำแหน่งไว้ไม่อยู่ อิอิ)
มีเรื่องที่น่าสนใจมาเพิ่มอีกแล้ว
เรื่องที่ 4 แอบมีฮาเร็มด้วย โฮ๊ะๆๆๆ
เรื่องที่ 5 น่าดูมากเลยค่ะ พระเอกเท่จัง 555+
แต่เรื่องสุดท้ายสาวน้อยตรงกลางเหมือนมิคุเยยค่า อั๊งๆๆๆ

#4 By Palmiez on 2009-11-05 21:01

กรี๊ด~~~ ช้าไปหนึ่งนาที l!oTL

#3 By Hamzter on 2009-11-05 20:50

สรุป Seitokai no Ichizon
นี่มันดุ้นสินะ? ว่างๆ จะได้ดู *0*/
แต่หลังๆ ไม่ได้ดูเมะ ดูไปไม่เก็ตมุขแหง l!oTL

รอบนี้คนแรก *0*/

#2 By Hamzter on 2009-11-05 20:49

ดูแค่ Nyankoi ค่ะ ชอบมากเลย
รุ่นพี่นางิจะเอาฮาไปไหน ฮ่าๆๆ
Haruka no Himitsu ก็สนใจจะดูตั้งแต่ ss1
แต่ก็ยังดอง oTL

#1 By z e e n i n e ✖✖ on 2009-11-05 20:48